Em chào bác sĩ, rất mong bác sĩ tư vấn giúp em, rằng hôm ngày 1/6 em bị ngứa, ra khí hư màu trắng sữa, có bột rất nhiều, em đi khám ở bệnh viện đa khoa và được xét nghiệm, siêu âm, kết quả xét nghiệm là TBBM (+++), BC (++), Trực khuẩn gram dương (++), sau đó bác sĩ cho e thuốc uống metronidazol và thuốc đặt cindem, nhưng đặt được 3 ngày mỗi lần thuốc chảy ra em ngứa rát kinh khủng, nên sau đó e đi ra phòng khám tư khám bác sĩ cho 2 viên flucozol, hết thuốc nhưng còn dịch trắng sữa,nên em đi tái khám và bác sĩ cho đặt 6 viên flucomizin. Hết thuốc đặt nhưng e vẫn còn dịch trắng sữa, có bột. Nên em đi tái khám tiếp và bác sĩ có cho em 2 viên đặt lomexin. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm là em bị viêm âm đạo do nguyên nhân gì? Và em dùng tất cả loại thuốc vậy có đúng bệnh lí chưa? Lần ni có khỏi bệnh được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Qua mô tả của bạn thì bạn bị viêm âm đạo do tạp khuẩn: biểu hiện chủ yếu là tình trạng khí hư màu trắng ra nhiều có mùi hôi, đặc biệt là sau khi quan hệ. Kèm theo các biểu hiện khác như ngứa âm đạo, kích ứng vùng bộ phận sinh dục. Viêm âm đạo do vi khuẩn: được chỉ định dùng thuốc kháng sinh và phối hợp với thuốc đặt âm đạo.Bác sĩ cho bạn đặt thuốc flucomizin là thuốc kháng khuẩn phổ rộng điều trị Nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm âm đạo, như bệnh âm đạo do vi khuẩn và bệnh nấm Candida;.thuốc lomexin điều trị bệnh vi nấm Candida sinh dục. Bạn cần tin tưởng vào bác sĩ và cần kết hợp với giữ vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng thì bệnh mới chóng khỏi bạn nhé. Thân mến.