Hiện tại e đg mang bầu tuần thứ 30, cách đây hơn 1 tháng e đi khám phụ khoa bs bảo bị viêm âm đạo và bảo e điều trị tại ks bằng cách đặt thuốc và xông khí ozon. Vừa rồi e đi khám nơi khác bs vẫn bảo đg bị viêm và cho thuốc aciginal về tự đặt. Tuy nhiên. E đọc hướng dẫn thấy thuốc có ghi chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và cho con bú. E rất lo lắng và k dám đặt thuốc. Mong bác sĩ cho e lời khuyên đc k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thai 30 tuần, lại bị viêm âm đạo do nấm. Bác sĩ cho đặt thuốc aciginal đây là thuốc có tính kháng nấm phổ rộng, được khuyến cáo thận trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai. Bạn nên đến lại bác sĩ khám và xin ý kiến bác sĩ, nếu có thể xin đổi loại khác an toàn hơn bạn nhé. Thân mến.