Thưa bác sĩ! Em đang mang thai 26 tuần, nhưng hiện tại e đang bị vấn đề về sức khoẻ, cụ thể là e đang bị nhiễm H.Pylori IgG - POS 45.2 và bị Bệnh Trĩ và có 1 lần e đi ngoài ra máu tươi, do mang thai lần đầu e không biết nên làm sao, e rất mong nhận được lời khuyên từ Bác Sĩ, em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Nếu đúng là bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP thì sẽ phải điều trị theo phác đồ có thuốc kháng sinh. Tuy nhiên bạn đang mang thai nên việc dùng kháng sinh phải được cân nhắc. Có thể chờ đến khi bạn sinh xong rồi dùng thuốc để diệt trừ HP cũng được bạn nhé. Còn hiện tại thì bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn điều trị triệu chứng viêm dạ dày nhé. Còn về bệnh trĩ thì bạn cần đi khám để bác sĩ thăm khám trực tiếp kiểm tra xem mức độ trĩ như thế nào rồi mới có hướng xử trí phù hợp cho bạn được nhé. Thân chào bạn!