Thưa bs, e 29t, e có kinh hôm 15/05, hôm 26/06 e đi khám thai lần đầu thì bs nói e thai 6 tuần chưa có phôi thai. Hôm 1/07 e đi khám lại thì bs nói e thai cũng 6 tuần, crl=4mm, tim thai (+).Bs cho e hỏi vậy thai của e có nhỏ so với tuổi thai ko, với e ko bị nghén, e chỉ đau tức ngực và buồn tiểu thôi vậy thai của e có khoẻ ko ạ?( vì e nghe nói mang thai mẹ nghén nhiều thì thai nhi mới khoẻ mạnh, ít có nguy cơ sảy hay bị lưu trong 3 tháng đầu ah)
Trả lời:
Chào bạn! Thông tin mang thai mà nghén nhiều thì thai khỏe mạnh cũng chỉ là kinh nghiệm truyền tai nhau chứ cũng chưa có một nghiên cứu chứng minh rõ ràng bạn nhé. Vẫn có những bà mẹ thai kỳ không ốm nghén nhưng sinh con ra vẫn khỏe mạnh bình thường và cân ký rất tốt bạn nhé. Quan trọng trong quá trình mang thai mẹ được nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khỏe và thăm khám thai kỳ đúng lịch để kiểm tra thai được tốt là được bạn nhé. Còn về thai thì với kích thước thai như vậy cũng chưa phải là nhỏ bạn nhé. Bạn có thể yên tâm theo dõi thêm nhé. Thân chào bạn!