E mang thai dc 11tuần rồi mà e ngén kinh khủng quá.e k thèm ăn j.ăn k ngon và sợ ăn.k ăn thì đói cồn cào .e rất mệt mỏi .k pit có sao k ạ.và tình trạng này liệu có đến lúc đẻ k.
Trả lời:
Chào bạn! Để giảm ốm nghén cho bà bầu, các bạn nên tránh những áp lực, những căng thẳng trong cuộc sống, nên uống nước thường xuyên để phòng tình trạng mất nước. Các mẹ nên bổ sung thêm vitamin để đảm bảo đầy đủ chất như: sắt, acid folic, canxin.. cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên như: dùng gừng tươi, bạc hà. Đây là loại thảo dược phổ biến trong Đông y, nổi tiếng với tác dụng chống cảm giác buồn nôn. Bạn có thể uống trà gừng hoặc ăn kẹo gừng bất cứ khi nào bạn cảm thẩy buồn nôn. Mẹ bầu nên tránh những thực phẩm dễ gây ói. Trong giai đoạn này cũng thường xuyên đến các chuyên gia dinh dưỡng để chăm sóc, nghe tư vấn và xây dựng chế độ ăn uống cho phù hợp nhằm tối đa hóa năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và bé. Thân chào bạn! Chúc mẹ và bé khỏe!