Cách đây chưa đến 2 ngày em nhậu say cùng bạn bè và có quan hệ tình dục không an toàn với gái bán dâm và khoản 12 tiếng sau về nhà em có quan hệ với vợ. Hiện tại bây giờ là gần 48 h mà e và vợ lạ mệt mỏi muốn sốt , xin bác sĩ tư vấn liệu đây là dấu hiệu bị nhiễm HIV không? Và mình nên làm sao? Chắc strees quá mong bác sĩ cho lời
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan hệ không an toàn như vậy có thể được xếp vào đối tượng bị phơi nhiễm với HIV bạn nhé. Nguy cơ như thế không lường được là cao hay thấp. Điều trị dự phòng sau phơi nhiễm nên được bắt đầu càng sớm càng tốt cho tất cả đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV, tối ưu nhất trong vòng 72 giờ. - Sử dụng phác đồ ba thuốc uống hàng ngày và điều trị dự phòng 28 ngày cho tất cả các trường hợp phơi nhiễm có nguy cơ. Ngừng thuốc khi xác định nguồn phơi nhiễm âm tính với HIV. - Theo dõi trong và sau điều trị như theo dõi và xử trí tác dụng phụ của ARV; tư vấn cũng như xét nghiệm lại HIV sau 3 tháng.v.v.. Bạn nên cân nhắc và dự phòng sớm bạn nhé. Thân chào bạn!