Tôi chưa từng nào phá thai. Chưa từng mắc bệnh phụ khoa, có quan hệ tình cảm lành mạnh. Nhưng tôi vẫn bị thai ngoài tử cung. Xin các bác sĩ giải đáp lý do vì sao tôi lại mắc thai ngoài ạ? Xin cảm ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! Những bệnh như viêm nhiễm phụ khoa, nạo phá thái, viêm vòi trứng... vừa là nguyên nhân vừa là yếu tố nguy cơ. Tức là không phải ai bị những bệnh đó đều bị chửa ngoài tử cung, ngược lại không phải ai chửa ngoài tử cung cũng có các bệnh đó. Đôi khi bạn có các bệnh lý đó nhưng chưa từng phát hiện, cũng có nhiều trường hợp chửa ngoài tử cung mà không tìm được nguyên nhân. Chúc bạn sức khoẻ!