Chào bác sĩ, tháng này sau khi sạch kinh khoảng 1 tuần em có hiện tượng rong kinh kéo dài, lượng ra rất ít kèm dịch đặc và k có mùi, em đã kiểm tra trứng bằng que thử nhưng trứng vẫn rụng đúng chu kì. Em muốn hỏi nếu qh quanh ngày rụng trứng có khả năng có thai không. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Rong kinh là hiện tượng hành kinh đúng chu kì nhưng số lượng nhiêu: thời gian hành kinh >= 7 ngày ( bình thường là 3-5 ngày) , tổng số máu kinh mất >= 80 ml. Bạn so sánh tình trạng bản thân xem có phải bị rong kinh không nhé. Nếu rong kinh, bạn cần điều trị ổn định rồi hãy nghĩ đến chuyện có em bé nhé! Chúc bạn sức khỏe!