chào bác sĩ. em năm nay 22t. chu kỳ kinh của em không đều. ngày 12/3 em có kinh nguyệt. đến hôm nay là ngày 30/6 e có lại kinh. nhưng máu ra màu đen, vón cục và có mùi hôi. hiện thượng này rất nhiều lần sảy ra. cho em hỏi như vậy có bệnh gì và ảnh hưởng tới sức khỏe không ạ. em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Vì bạn bị rối loạn kinh nguyệt từ chu kì kinh trước đến chu kì kinh sau kéo dài nên khi bạn có kinh thì thường máu ra sẽ không bình thường có thể có máu đen , máu cục và mùi hôi , bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày , uống thuốc điều kinh hoàn và cao ích mẫu để chu kì kinh trở lại bình thường một tháng một lần thì lúc đó các biểu hiện kia sẽ hết . Thân mến.