bác sĩ cho con hỏi . con đang mang bầu 4 tháng rửi con bị nấm ngứa ngoài mông con tha Patylcrem có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào em Patylcrem được chỉ định để điều trị tại chỗ các bệnh nấm ngoài da Chưa có đủ số liệu nghiên cứu trên phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu. Do đó em nên thân trong chỉ được dùng khi có chỉ định rõ ràng của bác sĩ. Em có thể tham khảo cách chữa dân gian mà hiêu quả sau Có thể áp dụng cách chữa nấm da bằng mật ong tại nhà rất đơn giản. Lấy lượng vừa đủ mật ong nguyên chất bôi lên bề mặt nấm da. Chờ 10 phút rồi rửa lại với nước. Nước ép hành tây trị nấm da Hành tây cũng có thể dùng để chữa căn bệnh khó trị này. Tuy không thể tiêu diệt toàn bộ ky sinh trùng gây bệnh nấm da nhưng nước ép hành lại ức chế hiệu quả các hoạt động gâyhại của chúng, giúp nấm không bị lây lan sang các vùng da khác. Ngoài cách ép hành tây lấy nước cũng có thể dùng phần nước luộc của chúng để chữa bệnh. Nếu ngại mùi hăng khó ngửi của hành chỉ việc rửa kĩ da với nước sau mỗi đợt áp dụng. Muối tắm diệt sạch vi khuẩn gây nấm ngoài da Ai cũng biết muối có tính sát trùng rất tốt đúng không nào. Công dụng chính của muối là tẩy bớt tế bào chết, diệt bỏ vi khuẩn, làm sạch các vết thương trên da. Hằng ngày lấy muối tắm hòa tan với nước rồi rửa vùng da bị nấm thật kĩ nhưng lưu ý không chà mạnh kẻo tổnt thương da nặng nề hơn. Thân mến chào em