bac si cho e hoi e co thai duoc 5tuan roi nay e muon biet la con trai hay con gai e phai lam sao cho chinh xac nhat
Trả lời:
Chào bạn! Đến tuần thứ 12 của thai kỳ là có thể biết trai hay gái vì siêu âm có thể cung cấp một cái nhìn tương đối về cơ quan sinh dục ngoài của bé nếu bé nằm đúng vị trí để quan sát. Cụ thể là: -Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40-70%. -Từ tuần thứ 12-14 thì độ chính xác sẽ đạt 80%. -Khi thai nhi được 16 – 18 tuần tuổi thì có thể xác định giới tính rõ nhất, vì khi đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác 85 – 90%. Bác sĩ chẩn đoán thai nhi là bé trai khi thấy bìu và dương vật. Hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật cho chẩn đoán thai là bé gái. Ngoài ra còn một số biện pháp phát hiện giới tính khác như: chọc ối ( là biện pháp xâm lấn, có nhiều tai biến cho thai), Xét nghiệm ADN thông qua phân tích tế bào thai nhi lưu hành trong máu mẹ ( biện pháp này cũng khá tốn kém) Chúc bạn sức khỏe!