Chào bs,e hay bị đau bụng kinh rất nhiều trong vòng 4-8 tiếng đầu khi hành kinh,chu kì e đều,bs cho e hỏi e có thể sử dụng thuốc làm từ cao ích mẫu để giảm cơn đau kg ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đau bụng kinh là tình trạng đa số phụ nữa hành kinh gặp phải, cho nên bạn không cần lo lắng quá. Chu kí kinh bạn đều, và quan sát thêm số ngày hành kinh để phát hiện rong kinh nếu có. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Cao Ích Mẫu để điều trị đau bụng kinh bạn nhé. Cao Ích mẫu có các thành phần: -Ích mẫu có công năng hoạt huyết khứ ứ, lợi thủy tiêu phù, sinh huyết mới. Chủ trị kinh đau, kinh bế, huyết hôi ra không hết, phù thũng, đái không lợi. -Hương phụ có công năng hành khí chỉ thống, giải uất điều kinh, kiện vị tiêu thực. Chủ trị: Giảm đau trong các trường hợp: Đau dạ dày, tiêu hóa kém, đau dây thần kinh ngoại biên, đau đầu, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. -Ngải cứu công năng chỉ huyết, trừ hàn thấp, điều kinh, an thai. Chủ trị: Kinh nguyệt không đều, băng huyết, rong huyết, thổ huyết, khí hư bạch đới, động thai. *Chỉ định : - Kinh nguyệt không đều (bao gồm vòng kinh dài, vòng kinh ngắn hay vòng kinh dài ngắn không đều), đau bụng kinh. - Rối loạn kinh nguyệt trong thời kỳ mới có kinh và tiền mãn kinh (bao gồm vòng kinh dài, vòng kinh ngắn hay vòng kinh dài ngắn không đều). - Các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, đau bụng. Chúc bạn khỏe bệnh!