chào bác sĩ em bị bệnh viêm họng mãn tính bác sĩ có kê đơn thuốc gồm desloratadine(5mg) alpha chymotrypsin(4200IU) hAdocort xit hiện tại em đang cho con bú. em có đọc hướng dẫn sử các thuốc trên đều chống chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú em hoang mang quá k biết có nên tiếp tục uống nữa k ạ. mong bác sĩ giải đap giúp với ạ. em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đúng là thuốc desloratadine có chống chỉ định khi mẹ đang cho con bú vì thuốc cho qua sữa tác dụng đến con. Vì vậy bạn nên đi tái khám lại, nói rõ trường hợp của mình đang có con nhỏ cho bú để bác sĩ đổi thuốc cho bạn được phù hợp hơn bạn nhé. Thân chào bạn!