chào bác sĩ . Em đang mang thai và ngày 18/6 em siêu âm thì thai đc 33t , cân nặng thai đc 2kg3 và bác sĩ có nói là thai e lớn tương đương với 35t . Ngày 23/6 e siêu âm ở bệnh viện thì thai được 32t4 ngày và cân nặng của thai 1kg9 . Cho e hỏi là tại sao có sự chênh lệch như vậy
Trả lời:
Chào em ! Ước lượng cân thai phụ thuộc vào chủ quan của người siêu âm nên kết quả sẽ bị sai lệch , về tuổi thai nếu dựa vào siêu âm cũng phụ thuộc chủ quan như vậy .Do đó tuổi thai em dựa vào kinh cuối là chính xác nhất còn cân nặng em hãy siêu âm ở bác sĩ uy tín em nhé ! Thân ái chào em !