bac si cho e hoi ti ạ .e dang dung thuoc tranh thai hang ngay newleno.e uong vien so 1 vao ngay sach kinh dau tien cua chu ki kinh nguyet..e uong vien so 1 sa ukm 2 tieng e quan he ma k dung them bien phap gi ..nhu the co bi dinh bau k ạ..thuoc day uong bao lau la co tac dung ạ
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai hằng ngày gồm 2 loại là vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Đối với vỉ 21 viên, phải uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên hành kinh và uống liên tục trong 21 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày. 7 ngày sau lại tiếp tục uống. Cứ lặp lại quy luật này cho đến khi muốn có con. Trong thời gian nghỉ 7 ngày có thể quan hệ tình dục mà không lo dính bầu. Còn đối với vỉ 28 ngày thì phải uống liên tục và không nghỉ. Thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có hiệu lực ít nhất từ 1 – 7 ngày, kể từ ngày uống viên thuốc đầu tiên. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ, nên để cho chắc chắn thì trong vòng 7 ngày đầu tiên uống thuốc không nên quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su. Do đó em dùng thuốc như vây khả năng có bầu có thể xảy ra Thân mến chào em