Bác sĩ cho cháu hỏi nếu mỗi tháng đau bụng kinh đều uống thuốc giảm đau có tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu j k ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Đau bụng khi hành kinh gọi là thống kinh. Có nhiều biện pháp điều trị tùy tình trạng nhẹ hay nặng. Bình thường bạn có thể chườm ấm. Uống thuốc giảm đau nếu vượt quá khả năng chịu đựng của bạn. Về cơ bản không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn khi1aa dùng thuốc giảm đau cả. Bạn cần chú ý đến bệnh lý khác khi dùng thuốc giảm đau như bệnh gan, đau dạ dày. Ngoài ra nếu đau quá bạn nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để được khám và điều trị. Thân ái