chào bác sĩ. em có bầu được 4 tuần nhưng do phải trích nên em phải khâu và phải uống thuốc kháng sinh và tiêu viêm có tên là pharmox và bromesa và thuốc bổ sung vitamin and amino acid. bác sĩ cho em hỏi thuốc này có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ??? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Hai loại thuốc này pharmox chính là amoxicillin được khuyến cáo hạn chế dùng cho phụ nữ có thai chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết , còn bromesa là thuốc tiêu viêm giảm tổn thương và phù nề sưng tấy , được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú , vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng thuốc này. Thân mến.