em chao bac si. e sinh duoc 1 thang ruoi, tuc sinh duoc 6 tuan thi e quan he voi chong. hien nay e sinh duoc 2 thang. nhung moi khi quan he, ben trong am dao deu bi rac moi khi chong em cho duong vat vao. vay bac si cho em hoi, em bi rac nhu vay la do co quan sinh duc chua tro lai binh thuong hay do co van de gi khac. em cam on bac si
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây đau rát khi giao hơp của phu nữ sau sinh do tâm sinh lý , do nôi tiết tố dẫn đến âm đao khô vì khi người mẹ cho con bú thì động tác mút của bé sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra nội tiết có tên là Prolactin. Nội tiết này kích thích tuyến sữa sản sinh ra sữa cho bé bú nên bé càng bú nhiều thì sữa mẹ sẽ tiết ra càng nhiều. Nhưng chính nội tiết này lại gây ức chế cho buồng trứng khiến buồng trứng giảm sự sản sinh esstrogen. Đây chính là nguyên nhân khiến người phụ nữ đang cho con bú thường bị giảm ham muốn tình dục và âm đạo thì bị khô dẫn đến tình trạng khi quan hệ đau rát. Để khắc phục tình trạng này thì không còn cách nào khác là nên sử dụng gel bôi trơn cho mỗi lần vợ chồng gần gũi. Thân mến chào em