chào bác sĩ. bé trai e sinh non 29 tuần nặng 1,8kg. đến nay là 8 tháng, nếu tính theo tuổi thai thì bé vừa đủ 6 tháng. hiện tại bé nặng 7,5kg, trung bình bé bú khoảng 90ml/lan. cả ngày khoảng 900-1000ml, khoảng 2 tuần nay e có tập ăn dặm bột ngọt và mặn cho bé 2 lần/ngày. mỗi lần khoảng 70-80ml. tuần đầu tiên lượng sữa bé bú không giảm nhiều cả ngày khoảng 700ml nhưng 3 ngày nay bé bú giảm hẳn cả ngày chỉ được 400-500ml vì bé bỏ cử bú đêm. bé ngủ từ 22h-7h sáng nhưng không thẳng giấc, giữa đêm lăn lộn khóc nhưng pha sữa thì bú khoảng 20ml thì ko bú nữa. e rất lo bé sẽ ko đủ sữa để phát triển. bé không bú nổi bình 120ml dù có cách 3-4h. e có cần cho bé đi khám không ạ? 1 điều quan trọng nữa là bé thường xuyên bị các bịnh về hô hấp như viêm hh trên, phế quản, viêm họng .có khi bé phải uống kháng sinh cả tháng, hầu như ngày nào cũng uống thuốc, cứ hết thuốc vài ngày lại bịnh tiếp. e sợ dùng nhiều kháng sinh quá sẽ ảnh hưởng ko tốt,mà e đi nhiều bệnh viện rồi hầu như bs nào cũng kê đon có kháng sinh hết. xin giúp e. thân!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng bé nhà bạn thì bé cần đi khám tại viện dinh dưỡng thường xuyên và định kỳ để các bác sỹ có chế độ dinh dưỡng cho bé hợp lý đủ chất đủ lượng giúp bé phát triển bình thường nâng cao sức đề kháng giảm bớt bệnh tật và hạn chế phải dùng các loại thuốc đặc biệt là kháng sinh thì bạn mới có thể yên tâm được . Thân mến.