Em trễ kinh hai tuần rồi, thử que hai vạch. Mấy hôm nay ra ít máu màu nâu rỉ rả, trong đó có một lần máu tươi, ko giống máu báo thai. Cách đây 6 tháng em cũng từng bị giống như vậy và đã sẩy thai. Em cũng là người trong ngành y nhưng ko chuyên ngành sản khoa, nhờ bác sĩ tư vấn dùm em hướng giải quyết. Em cám ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng em trễ kinh 2 vạch có nghĩa là khả năng đang mang thai cao, nếu là thai ngoài tử cung hoặc thai trong tử cung thì đều có hiện tượng xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu thai kì là dấu hiệu dọa sẩy thai nguy hiểm, em cần phải đi khám BS sản phụ khoa ngay để được siêu âm và khám trong, nếu cách đây 6 tháng em cũng từng bị vậy có nghĩa là em rất dễ bị sẩy thai khi mang thai và cần kiểm tra eo tử cung có bị hẹp hay không? Đó là nguyen nhân dễ dẫn đến sẩy thai nhiều lần. Thân mến.