xin chào bác sĩ. dịch âm đạo của em thi thoảng có màu hơi ngả vàng xanh như nước mũi (hình đính kèm), mùi hăng nhẹ. ngoài lúc đó ra thì dịch vẫn có màu trắng. kết quả soi tươi, nhuộm gram chỉ có bạch cầu +++. em ko bị ngứa, rát, sưng gì cả. vì em chưa có gia đình nên ko thể đặt thuốc và hiện chưa điều trị gì. xin hỏi như vậy là em bị gì, có nguy hiểm hay ko, có ảnh hưởng tới việc có em bé sau này ko. xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Tình trạng viêm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thường do các nguyên nhân như lậu, giang mai, lao, chlamydia. Nếu bạn đã khám thì bác sĩ sẽ cho bạn dung dịch vệ sinh, có loại thuốc dùng cho phụ nữ chưa quan hệ tình dục. Về cơ bản bạn cần giữ vệ sinh tốt, thay đồ lót nếu có điều kiện. Thân ái.