Bs cho cháu hỏi là bị viêm tắc vòi trứng điều trị bằng đông y có khỏi đc ko ạ hay phải phẫu thuật? và nếu phẫu thuật dạng này có đc hưởng bảo hiểm xã hội ko ah? Phẫu thuật thông vòi trứng bằng nội soi thì sau khi phẫu thuật cháu có đi lại ngay đc ko ah? có cần phải nằm viện điều trị gì thêm ko hay về nhà dùng thuốc thưa bs?khả năng bị tắc lại sau khi thông có nhiều ko ah? sau khi phẫu thuật cháu phải kiêng quan hệ vợ chồng bao lâu thưa bs? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý viêm tắc vòi trứng thường liên quan tới nhiễm trùng, điều trị đông y thường không có hiệu quả. Cần thiết phải phẫu thuật. THông thường là phẫu thuật nội soi và được bảo hiểm y tế thanh toán. PHẫu thuật nội soi là phẫu thuật ít xâm lấn, do đó sau phẫu thuật có thể đi lại, tùy vào thời gian, và phẫu trường can thiệp. Bệnh lý này có thể tái phát khi các yếu tố nguy cơ viêm phần phụ chưa được điều trị dứt điểm. Sau phẫu thuật có thể cần phải kiêng quan hệ vợ chống trong 1 tuần. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !