thưa bác sĩ con đang mang thai và đã siêu âm khi biết mang thai được 4 lần nhưng mỗi lần siêu âm số tuần tuổi của thai nhi bác sĩ thông báo điều bị giảm so với những lần trước. vd: lần đầu e sa ngày 6/5 đc 18 tuần lần 28/5 là 20 tuần, ngày 8/6 là 22 tuần nhưng ngày 14/7 lại là 21 tuần vậy thai nhi em có vấn đề gì không bác sĩ em lo lắm
Trả lời:
Chào bạn Siêu âm thai nhiều khi dựa vào cân nặng của thai nhi để ra kết quả số tuần tuổi vì vậy bạn cũng đừng lo lắng quá sẽ ảnh hưởng đến thai nếu bạn vẫn ăn ngủ tốt ,tăng cân đều đặn và bé vẫn đạp thì không lo nhé ,nhiều khi độ chính xác còn tùy thuộc vào máy siêu âm chất lượng hay không Thân mến