Chào các bác sỹ, Cho tôi hỏi dầu Khuynh Diệp OPC có được dùng cho phụ nữ có thai hay không. Nếu có thì có lưu ý gì. Hiện nay vợ tôi có thai 09 tuần, thỉnh thoảng đau bụng thì có thể xoa dầu ngoài da được không? Cảm ơn các bác sỹ. Đinh Quang Thiện
Trả lời:
Chào bạn. Với người có thai hay bị đau bụng thì phải thận trọng bởi vì phải theo dõi xem cơn đau đó có phải co thắt tử cung hay không , bạn không được tự động xoa bóp và uống thuốc gì khi chưa có chỉ định của bác sỹ, thai 9 tuần tuổi là thời kì rất nhạy cảm , có rất nhiều cơn co thắt ở giai đoạn này gây sảy thai . bạn nên đi khám chuyên khoa sản các bệnh viện uy tín. Thân mến.