cháu chào bs ah tuần rồi cháu bị đau,nổi nhọt và đi khám bị tắc tia sữa.đến đó bs cho cháu tiêm thuốc giảm đau và dùng kim để chích chỗ có nhọt và xét nghiệm máu thì kl cháu bị tắc tia sữa hồng cầu tăng và bảo bị nhiểm khuẩn j j đó.về cháu u thuốc theo đơn vitamin C,kháng sinh Amo,anphachoay.vẫn thấy đau.cháu mua máy hút sữa để vắt sữa và mong nó bứt chỗ nhọt đó ra.hiện chỗ nhọt đó cháu đã nặn ra sữa.ban ngày cháu thấy đỡ đau nhưng đêm cháu lại đau,nhức.bs cho cháu xin lời khuyên vì cháu coa báo cho bs ở đó là nt nhưng cứ bảo tái khám,đi siêu âm thì ko thấy dịch hay áp xe.cháu cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm tắc tia sữa vốn là một bệnh lý khó điều trị do người mẹ vẫn còn cần sữa để cho con bú. Thông thường để hạn chế bạn cần cho con bú đúng cách: bú hết một bên mới sang bên còn lại, nếu trẻ bú dư sữa nên vắt ra, vệ sinh đầu ti trước khi cho con bú. Áp dụng các biện pháp dân dan như chải lược, chườm ấm các cục mới xuất hiện.