Chào bác sĩ! Tôi bị trễ kinh 14 ngày, thử que lên 2 vạch mờ như hình. Nhưng hôm nay tôi lại bị ra máu như hành kinh, đau vùng thắt lưng. Đi mạnh thì càng đau nhiều hơn. Xin các bác sĩ giải đáp thắc mắc có phải do que sai hay do thai có vấn đề ạ? Xin cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Xin chào bạn. Trễ kinh 14 ngày, thử que lên 2 vạch dù đậm hay mờ đều là có thai. Thai nằm ở đâu thì cần siêu âm mới xác định được. Bạn đang đau bụng, ra huyết âm đạo nên cần đến gặp bác sĩ ngay để khám và loại trừ chửa ngoài tử cung hoặc sẩy thai tự nhiên. Không nên chần chừ bạn nhé.