thưa bác sĩ con năm nay 20t nhưng kinh con không đều ạ. mỗi tháng thương trễ 2 3 ngày. có tháng lại sớm hơn. như thang 3 ngày 9 qua tháng 4 là ngày 11. tháng 5 là ngày 13 và tới tháng 6 này thì chưa có. vậy con có bị sao ko bsi. con nghe noi ở tuôi này kinh chưa ổn định phải không ạ. ? và chậm nhu con coa bình thường hay bât thường ạ ? con cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Kinh nguyệt của bạn như thế được tính là chu kỳ 32-33 ngày. Với chu kỳ này vẫn được xem là đều, tháng trước là 11/5 vì thế tháng này có thể là 13/5 -14/5. Tuổi 20 còn phụ thuộc vào việc bạn dậy thì năm bao nhiêu tuổi mới biết được đã hoàn thiện quá trình dâyh thì hay chưa. Cơ bản thì sau lần có kinh đầu tiên khoảng 2 năm thì quá trình dậy thì cơ bản sẽ ổn định, kinh nguyệt đều hơn. Bạn chỉ cần khám bác sĩ khi bạn đã kết hôn trên 12 tháng, quan hệ tình dục 2-3 lần 1 tuần mà vẫn chưa có thai. Thân ái