thưa bác sĩ cháu nay 15 tuổi kinh nguyệt vẫn đều đặn các cơ quan vẫn phát triển bình thường nhưng riêng phần ngực chỉ phát triển to một tí thôi ạ vậy e có bị gì không bác sĩ
Trả lời:
Xin chào cháu. Ngực của người phụ nữ phát triển cùng với tuổi dậy thì dựa vào 2 cơ chế chính: sự phát triển của các ống tuyến và sự tích tụ lớp mỡ dưới da. Đây là một quá trình tự nhiên và thường ít chịu tác động của các yếu tố bên ngoài. Về cơ bản trời sinh ra như thế nào cháu sẽ có bộ ngực như thế, ngực đầy đặn như hoa hậu chỉ có ở một số ít dân số hoặc một số bạn thực hiện dao kéo. Để giúp cơ thể tích tụ lipid tốt, hormone đầy dủ giúp ngực phát triển thêm cháu nên chú ý chế độ dinh dưỡng, tăng cường thực phẩm như đậu nành, bơ, sầu riêng và có một lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá, thể dục hợp lý. Chúc cháu khỏe mạnh.