chào bác sĩ ạ cháu muốn hỏi tháng trước cháu có quan hệ vs ny có sử dụng bcs. thường thì kinh nguyệt của cháu sẽ có vào ngày mùng 5 âm nh đến hnay đã chậm 12 ngày rồi mà vẫn chưa có m. cháu có mua que thử 2 lần và cả 2 lần đều 1 vạch. cháu muốn hỏi liệu có có thể có thai không ạ . cháu cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Kinh nguyệt được điều hòa bởi nhiều cơ chế trong đó có yếu tố tâm lý và thần kinh. Bạn đã thử que sau khi chậm kinh 12 ngày lên một vạch thì không nghĩ đến có thai. Nếu bạn không yên tâm có thể gặp bác sĩ để làm xét nghiệm máu nếu cần thiết. Trường hợp này nghĩ nhiều đến rối loạn kinh nguyệt, thông thường bạn nên khám bác sĩ để được kê đơn thuốc điều kinh và hướng dẫn liệu pháp tâm lý.Chúc bạn sức khỏe.