Khi mang bầu thỉnh thoảng e có bị hắt hơi hoặc ho thì bị hiện tượng són tiểu ra quần, khi đã sinh e bé nay đc 5 tháng rồi mà thỉnh thoảng e vẫn bị hiện tượng này, bác sĩ cho e hỏi e có bị vấn đề gì không, cách khắc phục sao ạ, cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của bạn là do quá trình mang thai và sinh bé ( có thể bé nặng kg) khiến bàng quang căng tức và chưa phục hồi dẫn đến tình trạng trên, mỗi lần tăng áp lực ổ bụng thì không kiểm soát được cơ trơn của bàng quang và niệu quản dẫn đến són tiểu. Bạn hãy dùng nước ấm lăn vùng hạ vị, và theo dõi sau 1 tuần, nếu tình trạng vẫn còn thì nên đi khám BS hệ tiết niệu, chú ý tình trạng này không nguy hiểm nên bạn đừng lo lắng quá. Thân mến.