Em và bạn gái quen nhau 5 năm đã quan hệ với nhau cũng được 4 năm, không có dùng bao mà chỉ dùng thuốc ngừa thai hằng ngày Marvelon. Từ đó đến giờ tháng nào cũng uống như thế cho hỏi có ảnh hưởng về chuyện sinh con sau này hay không ? Hoặc có ảnh hưởng về sức khỏe không ? Vì em có nghe nói uống 3 tháng nên ngưng uống 1 tháng thì mới tốt có phải không? Rất mong phản hồi từ bác sĩ
Trả lời:
Thuốc tránh thai dạng uống Marvelon có khoảng thời gian nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ thuốc, còn việc ngưng thuốc chỉ dừng khi xảy ra các tác dụng phụ liên quan đến thuốc bạn nhé. Thân mến