xin chào bác sĩ con dang dùng thuốc ngừa thai vĩ 21 viên hàng ngày. con đã uống viên đầu tiên vào ngày đâu thấy kinh. vậy con muốn hỏi khi uông đên viên 21, thi sử dung tiếp như thế nào a?
Trả lời:
Chào bạn. Trong các loại thuốc tránh thai các nhà sản xuất thường đóng thành vỉ có 21 viên và 28 viên. Loại thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên hiện nay là loại thuốc tránh thai phổ biến nhất, mỗi hộp liều đủ dùng trong 21 ngày, có chứa thành phần tránh thai hiệu quả, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần uống thuốc theo chiều mũi tên hay số thứ tự từ 01 đến 21 như hướng dẫn là được. Khi uống hết vỉ thuốc thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo như vậy là uống tiếp vào ngày thứ 8 sau khi kết thúc vỉ đầu. Thân mến.