Chào bác sĩ ạ! Khi thủ dâm bằng tay bị ra mâu lần huyết trắng vậy âm đạo có mắc bệnh k ạ hay chỉ do trầy xướt bên trong. Mong bác sĩ giúp đỡ. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Việc thủ dâm bằng tay và đưa tay vào âm đạo có thể gây xây xước niêm mạc thành âm đạo. Hoặc hiện tại đang có viêm âm đạo xung huyết hoặc đang có bệnh lý viêm cổ tử cung, nên thủ dâm là yếu tố thuận lợi trong việc ra máu do tổn thương. Về cơ bản thủ dâm một cách hợp lý không xấu nhưng cần vệ sinh tốt và không lạm dụng. Với tình trạng này bạn cần đi khám phụ khoa để các bác sĩ soi tươi dịch âm đạo, soi cổ tử cung nếu cần thiết, khám thành âm đạo và làm các xét nghiệm khác nếu cần. Chúc bạn sức khỏe. Thân mến