Mấy hôm nay e phát hiện có 1 cục mụn mềm ở rìa ngoài của âm đạo. Bt thì ko gây đau nhức gì, khi ấn vào thì có cảm giác đau, ko biết là e bị bệnh phụ khoa gì ko ? để mấy ngày liệu cục mụn có tan ko? hay cần đi khám ?
Trả lời:
Chào bạn. Hai bên âm hộ hay gặp nhất là nang hoặc abces tuyến bartholin. Nếu bị bệnh này sẽ đau nhiều, âm hộ sưng, có thể tấy đỏ, ấn đau, có thể sốt hoặc không. Nếu bạn bị ở vị trí 16h và 8h thì khả năng cao là bệnh đó. Nếu bạn theo dõi trong vài ngày tới mụn của bạn mất đi hoặc không gây các triệu chứng khó chịu nào khác thì cứ theo dõi thêm. Nếu thấy đau bất thường hoặc kèm theo ngứa âm hộ âm đạo, ra khí hư... bạn nên đến gặp các bác sĩ phụ khoa để được khám và tư vấn. Trong những ngày này bạn nên vệ sinh tốt, thay đồ lót thường xuyên tránh ẩm ướt. Thân ái.