Thưa bác sĩ, em đang mang bầu 6 tuần. Tự nhiên xuất hiện mụn nước nhỏ li ti. Ở cánh tay, đùi, lưng, khuỷa tay. mỗi chỗ 1 ít. lúc mới mọc hơi ngứa nhẹ, sau hết ngứa. em không bị sốt. Trước khi có thai em không tiêm phòng gì cả. bác sĩ tư vấn qua hình xem có nguy hiểm, cần đến bệnh viện khám không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Trước khi mang thai bạn không được tiêm phòng nên bạn thuộc nhóm có nguy cơ. Thông thường bạn sẽ được tiêm sởi, quai bị, rubella và thủy đậu. Tình trạng có mụn nước li ti mọc nhiều vị trí như bạn cũng chưa thể xác định được chính xác bệnh gì. Bạn nên đến gặp bác sĩ kiểm tra 2 về: mụn nước trên da và có tim thai hay chưa. Bạn không nên tự ý bôi bất kỳ loại thuốc nào lên người và không sử dụng thuốc dân gian để giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn và ít gây ra các vấn đề có thể không tốt cho thai kỳ. Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh. Thân mến.