Chào BS. Bgái e 3tháng trước có sử dụng liên tục 2 vỉ thuốc tránh thai và dừng uống khi hết vỉ thứ 1 cách đây 1 tháng. Khi hết vỉ thứ 2 thì tụi e vẫn qh 1lần k sử dụng bcs ngay ngày 28 trong thời gian 7 ngày của vỉ thuốc đó vẫn còn an toàn phải k ạ? Sau lần đó e với bgái có qh nhưng đều sử dụng bcs đến giờ khoảng 1 tháng mà bgái e chưa có kinh lại hay mệt mỏi nhức đầu khó chịu và tâm trạng k tốt. Bgái e có thể có thai k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai được sử dụng từ ngày đầu tiên của kì kinh cho đến hết vỉ thuốc (vỉ thường 28 viên) và uống trong 1 giờ cố định trong ngày. Và sau khi uống hết vỉ, bệnh nhân sẽ có kinh trong 3-7 ngày sau. Nếu bạn gái em trễ kinh, để chắc chắn bạn nên mua que thử thai nhanh (quick stick) để thử thai vì bản thân bạn sợ cũng không chắc chắn về lịch uống thuốc của bạn gái