Thưa bác sỹ , hiên nay e 18 tuổi và người yêu e cũng 18 tuổi, chúng e đã qhtd với nhau. Và chúng e thường qh nhiều lần và xuất ngoài , cho e hỏi như thế có ảnh hưởng gì ko ạ .. mong bác sỹ tl chi tiết giúp e. Cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau có thể áp dụngcho lứa tuổi của bạn. Dành cho nam giới: tốt nhất là dùng Bao Cao Su, xuất tinh ngoài. Dành cho nữ ở tuổi bạn gái của bạn: viên uống tránh thai hàng ngày, viên uống tránh thai khẩn cấp, màng ngăn âm đao, mũ chụp cổ tử cung, tính toán vòng kinh (nếu vòng kinh đều), miếng xốp tránh thai đặt âm đạo, băng dán tránh thai. Phương pháp xuất tinh ngoài la biện pháp đơn giản, không mất phí, tuy nhiên tỷ lệ thất bại cao (vẫn có khả năng sẽ có thai). Về cơ bản phương pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như bạn gái nhưng nó không dự phòng được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là một biện pháp ít được các bác sĩ khuyên dùng. Nếu còn băn khoăn bạn nên đến gặp một bác sĩ chuyên khoa Sinh Đẻ Kế Hoạch. Xin chào bạn, chúc bạn lựa chọn được một biện pháp tránh thai an toàn.