cho hỏi bác sĩ con năm nay 18t chưa quan hệ lần nào nhưng tính đến nay cũng được 5 6 tháng chưa có dấu hiệu kinh nguyệt.. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ!!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và ở tuổi mình thường các bạn gái có thể sẽ bị rối loạn kinh nguyệt do căng thẳng trong công việc, học tập, chuyện gia đình, khi stress quá mức thì hormon nữ sẽ hạn chế tiết ra và trứng sẽ không rụng dẫn đến không có chu kỳ kinh, em đã không có kinh gần 6 tháng nay và đó là dấu hiệu quan trọng, em cần đó khám BS sản phụ khoa ngay để xét nghiệm nội tiết tố của em, sau đó mới điều trị hiệu quả được. Thân mến.