chao bs. cách đây một tháng e đi siêu âm , kết quả siêu âm thấy bên trong ống dẫn trứng bên trái có u dạng tròn bề mặt nhẵn chứa nước, kích cỡ 1.9cm đc chuẩn đoán u đó k nguy hiểm. nhưng bây giờ bị rối loạn kinh nguyệt đang khám ở khoa hiếm muộn và chờ đi khám lại vì đang kinh nguyệt. xin bs tư vấn giúp e như vậy có thể điều trị đc k ạ? phương pháp điều trị như thế nào? bây giờ e rất lo lắng mong bs tư vấn giúp e. e xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn đã khám ở đâu? chẩn đoán chính xác khối u đó là gì? tại sao lại bảo nó không nguy hiểm? nó là u hay chỉ là nang trứng? bạn đang khám ở khoa hiếm muộn bệnh viện nào? bạn đang theo dõi khám ở khoa hiếm muộn thì bạn nên đến gặp bác sỹ theo dõi của bạn để bác sỹ kiểm tra lại và cho bạn lời khuyên chính xác. Rối loạn kinh nguyệt có nhiều nguyên nhân, có những nguyên nhân phải có xét nghiệm và khám cụ thể mới có thể kết luận được. Điều trị cũng phải theo từng nguyên nhân đó