Em và bạn trai có quan hệ dùng bao, sau quab hệ tụi em cũng kiểm tra bao là không bị rách. nhưng nay em bị trễ 8 ngày rồi. Em thử que thì là 1 vạch. Bác sĩ cho em hỏi tránh thai bằng bao có tốt không ạ? Hay sau khi dùng bao vẫn phải uống thuốc ngừa.
Trả lời:
Chào em Sử dụng bao cao su cũng chính là phương pháp ngừa thai tự nhiên, hiệu quả cao, có thể đến 90%. những trường hơp xử dung không đúng mới dính bầu do bao rách tuột bao.... Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng bao cao su là sự bảo vệ "2 trong 1" mà nó mang lại, vừa có tác dụng tránh thai an toàn vừa giúp bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Kết quả thử thai bằng que chính xác cao đến 90% sau 7-10 ngày thụ thai tuy nhiên đôi khi que 1 vạch nhưng vẫn có thai là do nồng độ HCG trong máu chưa đủ để lên 2 vạch. Trường hợp này xảy ra khi thụ thai chưa đủ 1 tuần. sau 3 ngày có thể thử lai Nếu cần thiết em có thể đi xét nghiêm máu hoăc siêu âm Thân mến chào em