bác sĩ cho e hỏi thử que rụng trứng khi lên 2 vạch đậm bằng nhau thì sau 12-24h quan hệ hay 24-48h quan hệ là xác xuất có thai vậy bác sĩ.e thấy thiều nơi ghi 12-24h,có nơi lại ghi 24-48h bác sĩ giúp e
Trả lời:
Chào bạn. Khi vạch thứ 2 đậm bằng hoặc đậm hơn điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h, thực tế khi bạn thử que thì bạn phải tính luôn thời gian trước đó nữa, không phải thấy 2 vạch thì sẽ tính là 24h-48h nữa trứng rụng, đồng thời bạn phải cố định giờ thử que (khoảng cách giữa 2 lần thử que là 24h, ví dụ 10h sáng hôm nay và 10h sáng hôm sau). Tốt nhất khi thấy 2 vạch bạn nên đi siêu âm ngay, nếu trứng chưa rụng thì ngày kế tiếp bạn lại đi siêu âm tiếp, nếu trưng đã rụng thì nên quan hệ sác xuất thụ thai sẽ cao, chúc bạn thành công ! Thân mến.