Xin chào bác sĩ ạ. bác sĩ cho cháu hỏi, so với viêm âm đạo do nấm, thì viêm âm đạo do trưc khuẩn khó chữa, và dai dẳng có đúng không ạ. cháu bị viêm âm đạo do nấm,tạp khuẩn, trực khuẩn, sau một thời gian điều trị thuốc không khỏi và sau đó bác sĩ quyết định đốt, thì sau khoảng hơn một tháng khám lại, cháu vẫn còn viêm do vi khuẩn gram dương là +, bạch cầu+. Khi quan hệ cháu thấy rất rát, mọc lên cả những mụn thịt thành hai dải đối xứng, đi khám thì bs bảo đó là do viêm nên vậy. Cháu đã đặt thuôc và uống thuốc mà không tiến triển, xin bac sĩ cho cháu lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn nên làm theo chỉ định của bác sỹ và điều trị cần kiên trì . Trong thời gian này hạn chế quan hệ và sử dụng bao cao su khi quan hệ , đặc biệt điều trị phải kết hợp điều trị cả bạn nam và bạn nữ , nếu không điều trị triệt để dễ viêm sâu và biến chứng không mong muốn. Thân mến.