thưa bác sỉ, e và bạn trai có quan hệ ko sử dụng biện pháp tránh thai nào lúc 6h chiều nhưng đến 8h sáng hôm sau e mới uống 1 viên tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hiệu Mifepristone 10mg thì có an toàn ko ạ! và e moi hết kinh nguyệt được 1 tuần ạ( kinh nguyệt ngày đầu tiên cua e la ngày 17/5 và den ngày 21/5 là e sạch kinh và ngày 27/5 thì chung e quan hệ khong dùng bcs thi liệu kha nang co thai có cao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Viên tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong 72 giờ, nhưng uống càng sớm sau quan hệ càng tốt, uống muộn độ an toàn giảm. Bạn lại mới sạch kinh được 1 tuần thì quan hệ nên sác xuất có thai không cao, vì trứng thường rụng vào ngày thứ 16 đến 14 trước chu kỳ kinh sau, nên bạn không nên quá lo lắng bạn nhé. Thân mến.