em mang thai 20 tuần từ khi mang thai ngày nào em cũng uống 1 ống canxi. lúc 16 tuần em đi khám thì độ trưởng thành bánh nhau là 1. bây h thì em chưa khám lại. có phải em uống nhiều canxi nên độ trưởng thành mới nhanh vậy phải không ạ. em có nên ngưng uống canxi lại không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thai của bạn 20 tuần độ trưởng thành độ 1 cũng có thể là bình thường , bạn không nên lo lắng quá, bạn không nên lạm dụng canxi quá mức , nên bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày , nếu bị thừa canxi dễ gây nên xương và thóp phát triển nhanh sẽ làm ảnh hưởng đến sự phat triển của thai . Thân mến.