Chào bác sĩ, Năm nay em 19t. Em muốn giải đáp về Ung Thư Vú Em có một số dấu hiệu như sau: - Vú phải và nhũ hoa vú phải to hơn vú trái. - có nhiều hạt nhỏ nổi lên xung quang nhũ hoa đặc biệt là vú phải. các hạt nhỏ giống như mụn nổi lên và khi nặn ra thì giống như cồi mụn trứng cá - thỉnh thoảng hay đau nhói trong ngực - em đã nhiều lần thử sờ phát hiện u nhưng hình như vú em khá dầy nên khó phát hiện . - Nách ko có hạch - Mỗi lần tới tháng là 2 bên ngực của em cực kì đau nhức và thậm chí là chân ngực cũng đau Em muốn bác sĩ giải đáp và tư vấn trường hợp của em có phải là ung thư vú ko ạ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Ung Thư vú là khối U ác tính nằm trong bầu vú, thường nằm ở vị trí 1/4 trên ngoài gần nách, các vị trí khác vẫn có thể có nhưng sác xuất thấp hơn, khối u to nhỏ tùy mức độ song thường dính vào tổ chức xung quang, kéo lõm da, ít di động. Hàng tháng bạn nên đứng trước gương tự kiểm tra vú của mình và so sánh 2 bên , nếu thấy bất thường hoặc nghi ngờ nên đi kiểm tra tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ khám cụ thể và cho chụp XQ, xét nghiệm cần thiết để xác định là có lời khuyên phù hợp với bạn. Thân mến.