kết quả siêu âm đầu dò của cháu ạ. theo kết quả cháu có 1 u nang buồng trứng bên phải. nó đã 3 tháng rồi ạ. và cháu không có thai như vậy cháu có nên đi siêu âm lại để xem có thai 1 lần nữa không ạ, cháu chậm kinh 3 tuần rồi ạ. và nang đó có nguy hiểm không ạ? cháu không nghe đau bụng hay gì hết ạ. niêm mạc cháu 9mm và tử cung ngã sau 37mm là bình thường hay không bình thường ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã đi siêu âm có U nang buồng trứng, nhưng không rõ kích thước bao nhiêu, bạn lại bi chậm kinh 3 tuần thì trước hết nên thử que xem có 2 vạch không, sau đó nên đi siêu âm lại xem trong tử cung có thai ở trong không, vì nếu chậm kinh đã 3 tuần, thử que có 2 vạch, thì thai đã làm tổ trong buồng tử cung, nếu không có trong buồng TC thì có thể nằm ngoài TC, bạn cần đi kiểm tra cho rõ để có hướng xử trí tiếp theo, còn U nang nếu nhỏ sẽ không ảnh hưởng tới quá trình mang thai bạn ạ. Thân mến.