Thưa bác sĩ, em và bạn trai có quan hệ với nhau vào ngày 11/5 nhưng do không cẩn thận bao bị lủng nên em đành phải uống thuốc ngừa thai khẩn cấp postinor. Tuy nhiên 2 tuần sau, tức là cho đến ngày 24/5 thì em thấy đau bụng, nhức chân, những triệu chứng y hệt bị hành kinh, mà lẽ ra ngày kinh của em phải đến tận ngày 1/6 mới đúng. Trước đó em có dùng que thử thì kết quả là không có thai. Nhưng hqua sau khi đau bụng thì tối em ra một ít máu. Sáng nay thì không thấy còn nữa. Như vậy là em bị gì vậy bác sĩ ạ? Hi vọng bác sĩ giúp đỡ em. Em cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng nội tiết tố cao vì vậy sau khi uống bạn sẽ ra ít máu nhưng không phải hành kinh,hay có thai nên bạn yên tâm nhé Thân mến