chào bác sĩ ạ, cháu trể kinh 1 tháng rồi, hôm nay cháu siêu âm đầu dò thì được kết quả như hình. kết quả ấy là có thai không ạ, cháu thứ nước tiểu 2 lần thì lại 1 vạch ạ. mong bác sĩ giải đáp thắc mắc ạ.
Trả lời:
Chào bạn Hình ảnh của bạn chụp không đủ độ phân giải để bác sỹ có thể đọc được hình ảnh và thông tin trên đó rõ ràng. Bác sỹ siêu âm thường phải sử dụng màn hình kích thước lớn, có thể phóng to hình ảnh chỉ vài milimet nên mới có thể đọc được chính xác.Ngoài ra, xác suất que thử thai cho kết quả chính xác chưa phải là 100% và chỉ khi nồng độ Beta HCG đủ lớn thì mới hiện 2 vạch rõ. DO đó, Bạn nên quay lại bác sỹ khám cho bạn, người làm siêu âm cho bạn để biết được chính xác.