Xin chào bs. Tôi bị bệnh trĩ cỡ 4 tháng nay rồi, hôm nay tôi đi tái khám bs có bảo bệnh tôi uống thuốc dễ tái phát nên muốn khỏi phải đi phẫu thuật. Như vậy có hiệu quả không bs hay cứ tiếp tục uống thuốc điều trị ( mặc dù uống lâu như búi trĩ vẫn k teo đi là mấy) ?. Cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn. Như hình ảnh bạn cung cấp trĩ của bạn chưa cần thiết phải điều trị phẫu thuật , bạn nên điều trị nội khoa một thời gian nữa, khi nào trĩ xuống nhiều không thu vào được gây đau rát chảy máu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì bạn mới đi phẫu thuật vì đôi khi phẫu thuật trĩ cũng không giải quyết triệt để được mà có nhiều người sau phẫu thuật vẫn tái phát . Thân mến.