Chào bác sĩ, Em 28t còn vợ 27t, mỗi tháng vợ chồng em mới quan hệ 1 lần, có khi không có luôn ah. Em thì có nhu cầu cũng khá cao, nhưng vợ em lại ít có nhu cầu và không thích. Cho em hỏi là quan hệ tuần suất như vậy có ít không ah? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tần số quan hệ giữa vợ và chồng ít phụ thuộc rất nhiều yếu tố và phải do sự ham muốn của cả 2 bên, như bạn nói đó, do vợ bạn không thích. Có nhiều nguyên nhân làm người vợ "không thích": căng thẳng, sợ đau, sợ quan hệ của người nam quá thô bạo, do ức chế cãi cọ với chồng, do tâm lý không thoải mái với chồng và môi trường xung quanh... Để cải thiện tình trạng này thì bạn nam cần đóng vai trò nhiều hơn: tạo không khí thoải mái không áp buộc với vợ, tạo tình cảm thân mật với vợ, nhẹ nhàng trong sinh hoạt, "dục tốc bất đạt". Chúc bạn và vợ luôn tìm được sự hòa hợp và thân mật